6ท่า5นาที ลดพุง

มีเวลาไม่มากก็มาลดพุง ลดหน้าท้องด้วยท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ไม่ต้องซิตอัพ ก็ลดหน้าท้องให้เฟิร์มกระชับได้ !

ใครเบื่อซิตอัพ ไม่ถนัดวิดพื้น แต่อยากออกกำลังกายลดหน้าท้อง ลดพุงป่อง ๆ ให้เรียบแบน วันนี้เรามีท่าลดหน้าท้อง 6 ท่า ใน 5 นาที จาก Popsugar Fitness มาเป็นตัวเลือก มาเบิร์นไขมันที่พุงไปพร้อมกันเลยค่ะ !


ท่าที่ 1 Kick Crunch 


ยืนเท้าห่างเท่าช่วงไหล่ จากนั้นก้าวขาข้างหนึ่งออกมาข้างหน้า จากนั้นเตะขาหลังมาข้างหน้า ให้ปลายเท้าแตะกับปลายนิ้วมือของอีกข้าง (แตะสลับกัน) ครบ 30 วินาที ให้สลับมาทำอีกข้าง 

ท่าที่ 2 Standing Oblique Crunch


ยืนเท้าห่างเท่าช่วงไหล่ ยกมือทั้งสองข้างขึ้น กางหน้าขาออกให้เข่าแตะกับปลายข้อศอก ทำสลับกันให้ครบ 1 นาที 

ท่าที่ 3 Woodchop


ท่านี้จะมีอุปกรณ์เป็นดัมเบลขนาด 5 ปอนด์ 1 อัน หรือจะใช้ขวดน้ำที่มีน้ำอยู่เต็มขวดแทนก็ได้นะคะ โดยเริ่มจากยืนเท้าห่างเท่าช่วงไหล่ มือถือดัมเบลในลักษณะนอน จากนั้นย่อตัวลงพร้อมกับโยกดัมเบลไปด้านซ้าย ค้างไว้สักพักแล้วยกแขนไปทางด้านขวา ทำซ้ำ 30 วินาที จากนั้นสลับทำอีกข้างจนครบ 1 นาที

ท่าที่ 4 Oblique Crunch With Side Bend


ยืนกางเท้าเท่าช่วงไหล่ มือทั้งสองข้างชูขึ้น ถือดัมเบลในแนวนอน แขนเหยียดตรง จากนั้นโยกตัวมาด้านซ้าย ค้างไว้สักพักแล้วโยกตัวมาด้านขวา ทำทั้งหมด 45 วินาที

ท่าที่ 5 High-Knee March With Figure 8 Twist


ถือดัมเบลในแนวนอน ยกขาขึ้นขนานกับสะโพก จากนั้นหมุนดัมเบลเป็นเลข 8 ทำจนครบ 46 วินาที

ท่าที่ 6 Flashlight Rotation 


ยืนเท้าห่างเท่าช่วงไหล่ มือถือดัมเบลในแนวตั้ง เหยียดแขนตรง จากนั้นค่อย ๆ หมุนตัวไปทางด้านซ้าย และด้านขวา โดยที่แขนเหยียดตรง และลำตัวตรง หมุนแค่หัวไหล่และแขนเท่านั้น หรือใครอยากจะทำเร็ว ๆ ก็สามารถหดแขนแนบลำตัวก็ได้นะคะ


          ท่าลดหน้าท้องง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ไม่ว่าจะที่บ้านหรือฟิตเนส หรือแม้กระทั่งในที่ทำงาน ใครอยากมีหน้าท้องแบนราบต้องรีบจัดแล้วล่ะค่ะ


สามารถดูคลิปเต็มๆได้ ที่นี่ คลิกเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Popsugar Fitness 

kapook

latest articles

เข้าสู่ระบบ Asiawellness.com