Duncan Wong

Duncan เป็นผู้ริเริ่ม Warrior Yoga และเป็นครูของครูโยคะที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งมีอิทธิพลในทางที่เป็นบวกกับครูรุ่นใหม่อีกหลายๆคน

ครูใหญ่ของ Duncan Wong หลายๆท่านเป็นแพทย์ผังเข็มที่รู้แจ้ง ซึ่งสอนเขาว่าจุดฝังเข็มเพื่อเยียวยาหรือฆ่าอาการก็คือจุดเดียวกัน สิ่งนี้ชี้แนะว่าความตั้งใจต่อการกระทำของเราเป็นตัวกำหนดหรือตัดสินวิถีแห่งโชคชะตาของเราเอง

Wong เป็นคนท้องถิ่นย่านริมอ่าว เขาได้ฝึกฝนการป้องกันตนเองและการตระหนักรู้จักตนเองผ่านการศึกษาศิลปะการต่อสู้และโยคะ ในระหว่างช่วงวัยเด็กอันเป็นรากฐานสำคัญของเขานี้เอง ที่การบรรจบกันของสองเส้นทางที่ดูเหมือนแตกต่างกันได้ถือกำเนิด Yogic Arts ขึ้น

Yogic Arts™ ได้จดสิทธิบัตรอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างโยคะ ศิลปะการต่อสู้ และการนวดไทย เขาได้รวมการกระบวนการล้างพิษ และ Ashtanga Vinyasa Flow ไว้ด้วยกันกับการใช้พละกำลังภายในและความแข็งแกร่งของข้อต่อจากกังฟูสายพุทธ พร้อมกับการจัดปรับสมดุลของการเยียวยาตามหลักแผนไทย

Duncan Wong ศึกษาอย่างจริงจังกับ Tripura Sundari, Deva Das, Sri K. Pattabhi Jois และ Kwahn Jang Nym, S. J. Su  ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการค้นพบของเขา เขาเป็นผู้คิดค้นสิ่งใหม่ๆและให้แรงบันดาลใจอย่างแท้จริง และแบ่งปันความรู้แก่นักเรียนทั่วโลก นอกจากนี้เขายังสอนศิลปินและนักแสดงที่มีชื่อเสียงอีกหลายคน อาทิเช่น Sting, Madonna และ Bjork เป็นต้น ปัจจุบันผู้อำนวยการ Yogic Art Japan

 

คลาสที่จะมาสอนในงาน Thailand Yoga Art & Dance 2017

·       Hand Stand Flow

แนะนำและปรับปรุงว่าวิธีการที่จะทำ handstand ได้อย่างสนุกสนานและปลอดภัย รวมถึงการจัดปรับท่าอย่างไรให้มีประสิทธิภาพและสะดวกสบาย เป็นการฝึกโครงสร้างโดยใช้เพื่อนเป็นผู้ช่วย

·       Back Bend Flow

ค้นพบทางที่ดีที่สุดที่จะพัฒนาและรักษาการฝึกฝน back bend ที่ถูกต้อง และช่วยเหลือผู้อื่นในการทำให้กระดูกสันหลังของเขาบริสุทธิ์สะอาดและเปิดหัวใจ เป็นการฝึกโครงสร้างโดยใช้เพื่อนเป็นผู้ช่วย

____________________________________

พบกับเขาที่เมืองไทยได้เร็วๆนี้

·       4 ตุลาคม เวิร์คช็อป “Yogic Arts by Duncan Wong” ที่กรุงเทพ

·       6-10 ตุลาคม งาน Thailand Yoga, Art & Dance 2017 ที่กระบี่

e���!9,

latest articles

เข้าสู่ระบบ Asiawellness.com